Syzygium jambos (சிசைஜியம் ஜம்போஸ் ) என்பது தென் கிழக்கு
ஆசியாவில் தோன்றிய ஒரு மரமாகும், அதன் பொதுவான பெயர்களில் நீர் ரோஜா ஆப்பிள் அடங்கும் இது ஒரு அலங்கார மற்றும் பழ மரமாக அறிமுகப்படுத்தப்பட்டு பிற இடங்களில் பரவலாக நிகழ்கிறது
ஆப்பிள் பழம் சாப்பிட்டிருக்கிறோம், அதன் மருத்துவக்
குணங்களைப் பற்றியும்
தெரிந்திருப்போம். ஆனால், அந்த ஆப்பிளையும் தாண்டிய அரிய மருத்துவக்
குணங்களைக் கொண்டது, ரோஸ் ஆப்பிள்! பார்ப்பதற்கு,
ஏதோ, பம்பரங்கள் எல்லாம்,
பழங்களாக, உருவெடுத்தது
போலத் தோற்றமளிக்கும், இந்த ரோஸ் ஆப்பிள்
மிழகத்தின் பல பகுதிகளிலும்,
இந்த ரோஸ் ஆப்பிள் மரங்கள் வளர்க்கப் படுகிறது.
இந்த பழம் ஆப்பிள்களைப் போலவே மிகவும் லேசான மற்றும் சற்று இனிமையான சுவை கொண்டது, மேலும் தர்பூசணியின் உட்புறம் போன்ற மிருதுவான நீர்ப்பாசன அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது. இது தென்கிழக்கு ஆசிய பழங்களின் முக்கிய இடமாகும், இது பருவத்தில் மலிவானதாக இருக்கும். இது எளிதில் சிராய்ப்பதில்லை
மற்றும் ஒரு வீட்டு குளிர்சாதன பெட்டியில் பல மாதங்களாக பாதுகாக்கப்படலாம்.
இந்த ரோஸ் ஆப்பிள், சாப்பிடுவதற்கு, மொறு மொறு என்று சுவையாக இருக்கும். இதன் ருசியும் அபாரமாக இருக்கும். எத்தனை பழங்கள் தின்றாலும், தித்திப்பு ஏற்படாது. திகட்டாது. மிக முக்கியமாக, இந்த ரோஸ் ஆப்பிள் பழங்களில், செரிமானம், நோய் எதிர்ப்பு சக்தி, சர்க்கரை நோயைக் கட்டுக்குள்
வைத்திருப்பது,
காய்ச்சலைக் குணப்படுத்துவது,
புற்று நோய் வராமல்
தடுப்பது உள்ளிட்ட, எண்ணற்ற
மருத்துவக் குணங்களைக் கொண்டுள்ளது. இந்த ரோஸ் ஆப்பிள
ரோஸ் ஆப்பிள் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மைகள்:
1. நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது:
ரோஜா ஆப்பிள்களில்
ஜம்போசின் உள்ளது, இது ஒரு ஆல்கலாய்டு வகை, இது சர்க்கரையில்
மாவுச்சத்தை பரிமாறிக்கொள்வதைத் தடுக்கிறது அல்லது கட்டுப்படுத்தலாம். நீரிழிவு நோய் ஏற்படும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இது அவசியம்.
2. செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது:
ரோஜா ஆப்பிள்களில்
அதிக நார்ச்சத்து
இருப்பதால் செரிமானப் பாதை வழியாக உணவுப் பாதையை ஒழுங்குபடுத்துகிறது. இது மலச்சிக்கல் மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகளை அகற்ற உதவுகிறது. கூடுதலாக, ரோஜா ஆப்பிள்களின் விதைகள் வயிற்றுப்போக்கு
மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு
ஆகியவற்றைத் தடுக்க பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளன.
ரோஸ் ஆப்பிள்களில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஏ ஆகியவற்றுடன்
செயலில் உள்ள கரிம சேர்மங்கள் உள்ளன. ஆரம்பகால ஆய்வுகள் மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவ ஆராய்ச்சி புரோஸ்டேட் புற்றுநோயை நிரூபிக்கிறது
மற்றும் உங்கள் உணவில் ரோஜா ஆப்பிள்களை சேர்ப்பதன் மூலம் மார்பக புற்றுநோய் குறைக்கப்படுகிறது.
4. நச்சுத்தன்மையைக் குறைக்கிறது:
ரோஸ் ஆப்பிள் காபி தண்ணீர் பல ஆண்டுகளாக ஒரு டையூரிடிக் பொருளாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரகத்திலிருந்து நச்சுகளை அகற்ற இது உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் நம் உடலில் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும்
வளர்சிதை மாற்றத்தையும்
மேம்படுத்துகிறது.
ரோஸ் ஆப்பிள்களில்
நார்ச்சத்து மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, அவை கொழுப்பின் அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் நேர்மறையான விளைவுகளைக்
காட்டுகின்றன, பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன, மேலும் பக்கவாதம், இதய நோய் மற்றும் மாரடைப்பு போன்ற இருதய பிரச்சினைகளைத் தடுக்கின்றன.
6. நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கிறது:
ரோஜா ஆப்பிள்களில்
செயலில் மற்றும் கொந்தளிப்பான கலவைகள் உள்ளன, அவை நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளன. இது பல தொற்றுநோய்களை உருவாக்குவதிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க முடியும் என்றும் பல்வேறு நோய்களுக்கு எதிராக நோயெதிர்ப்பு
சக்தியை மேம்படுத்த முடியும் என்றும் ஆய்வுகள் நிரூபித்துள்ளன.
7. சிறுநீர்ப்பை நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது:
சிறுநீர்ப்பை தொற்றுநோயால்
பாதிக்கப்பட்டவர்கள் தங்கள் உணவில் ரோஜா ஆப்பிள்களை சேர்க்க வேண்டும். பழத்தில் ரசாயன சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை நச்சுகளை வெளியேற்ற உதவுகின்றன. இது இயற்கையான டையூரிடிக் ஆகும், இது சிறுநீர்ப்பை பிரச்சினையால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு சிறுநீர் கழிப்பதைத் தூண்டும். கூடுதலாக, ரோஜா ஆப்பிள்களை உட்கொள்வது சிறுநீரக கற்கள் ஏற்படுவதைத் தடுக்கவும் உதவும்.
8. கர்ப்ப காலத்தில் நீரிழப்பைத் தடுக்கிறது:
கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு
குமட்டல் ஏற்படுவதால்
அடிக்கடி நீரிழப்பு ஏற்படுகிறது. அந்த காலகட்டத்தில்,
ரோஜா ஆப்பிள் சாறு குடிப்பது நீரிழப்பைத்
தடுக்க ஒரு சிறந்த வழியாகும். கூடுதலாக, ரோஜா ஆப்பிள்களில் கர்ப்பிணிப்
பெண்களுக்கு அவசியமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன.
9. எலும்புகளை வலுப்படுத்துங்கள்:
எலும்பு ஆரோக்கியத்தை
பராமரிக்க ரோஸ் ஆப்பிள்களில் வலுவான கால்சியம் உள்ளது. ரோஸ் ஆப்பிள்களின்
100 கிராம் பரிமாறினால்
29 மி.கி கால்சியம் கிடைக்கும். இந்த பழத்தை தினமும் உட்கொள்வது கால்சியம் தேவையை அளித்து எலும்புகளை வலிமையாக்கும்.
10. செலியாக் நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்கிறது:
செலியாக் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் தினமும் ரோஜா ஆப்பிள்களை உட்கொள்ள வேண்டும். இது செலியாக் நோயால் சேதமடைந்த வயிற்றுப் புறணியை சரிசெய்யும் என்று கூறப்படுகிறது.
11. ஹைட்ரேட்ஸ் தோல்:
ரோஸ் ஆப்பிள் ஹைட்ரேட் மற்றும் சருமத்தை சுத்தப்படுத்துகிறது. ரோஸ் ஆப்பிளின் சாற்றை உலர்த்தும் வரை உங்கள் முகத்தில் தடவலாம். இது எண்ணெய் உற்பத்தியை சமநிலைப்படுத்த உதவுவதோடு ஹைட்ரேட்டிங் முகமூடியாகவும் செயல்படும்.
12. புற ஊதா பாதுகாப்பு:
ரோஸ் ஆப்பிளில் யு.வி.பி பாதுகாக்கும் கூறுகள் உள்ளன, அவை நேரடி சூரிய ஒளியில் இருந்து பாதுகாப்பை வழங்க முடியும். பழம் மேலும் வெயிலுக்கு சிகிச்சையளிக்கும் மற்றும் உரிக்கப்படுவதைத்
தடுக்கலாம்.
13. முகப்பருவுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது:
ரோஜா ஆப்பிள்களின்
சாற்றில் அழற்சி எதிர்ப்பு, ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு முகவர்கள் போன்ற முகப்பரு எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
14. ஆரோக்கியமான கூந்தலை ஊக்குவிக்கவும்:
ரோஜா ஆப்பிள்களில்
புரோசியானிடின் பி -2 எனப்படும் ஒரு கலவை உள்ளது, இது முடி வளர்ச்சியையும் தடிமனையும் தூண்டுகிறது.
அதன் சாற்றைப் பயன்படுத்துவதால் முடி மெலிந்து, வழுக்கைத் தடுக்கலாம்.
Subash
Post a Comment Blogger Facebook Disqus
CLICK TO SELECT EMOTICON