ரொட்டி பழ மரத்தில் பலாப்பழத்துடன் பல ஒற்றுமைகள் உள்ளன, அவற்றின் பழங்கள் கிளைகளிலும் சிறிய கிளைகளின் முனையத்திலும் தோன்றும். பலாப்பழத்தைப் பொறுத்தவரை, அவை நேரடியாக தண்டு மற்றும் பெரிய கிளைகளிலிருந்து எழுகின்றன (வெடிக்கின்றன).
முதிர்ந்த பழங்கள் விரைவாக பழுக்க வைக்கும் மற்றும் மென்மையான, இனிப்பு, கிரீமி சதை ஆகியவற்றைக் கொண்டிருக்கும், அவை பச்சையாக சாப்பிடலாம். ரொட்டி பழ தாவரத்தின் கிட்டத்தட்ட அனைத்து பகுதிகளும் பலாப்பழத்திற்கு ஒத்த சேதத்தை ஏற்படுத்தும் போது மெல்லிய, பால்-வெள்ளை மரப்பால் வெளியேறும்.
ரொட்டி பழம் வெளியில் இருந்து பச்சை நிறமாகவும், உள்ளே இருந்து மஞ்சள் நிறமாகவும் இருக்கும். இந்த மென்மையான காய்கறி ஒழுங்காக சமைக்கும்போது ஒரு சுவையான உணவை உருவாக்குகிறது. அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பு காரணமாக, எந்தவொரு பக்கவிளைவுக்கும் வாய்ப்பு இல்லாமல் ஒருவர் தொடர்ந்து ரொட்டி பழங்களை சாப்பிடலாம். ரொட்டி பழத்தில் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன, மேலும் இந்த நன்மைகள் தோல் மற்றும் கூந்தலில் தெளிவாகத் தெரியும்.
ரொட்டி
பழத்தின்
ஆரோக்கிய
நன்மைகள்
1. ரொட்டி பழத்தில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. காய்கறியின் நார்ச்சத்து நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட ஒருவருக்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது இந்த காய்கறியில் மேற்கொள்ளப்பட்ட ஆய்வுகள், ரொட்டி பழங்களை தவறாமல் உட்கொள்வது நீரிழிவு நோயைக் குறைக்கும் என்பதையும், அதைக் கட்டுக்குள் வைத்திருப்பதையும் நிறுவியுள்ளது. உணவில் இருந்து மனித உடலால் சர்க்கரை உறிஞ்சப்படுவதைக் குறைப்பதன் மூலம் அது அவ்வாறு செய்கிறது.
2. நார்ச்சத்து நிறைந்திருப்பதற்கு, பிரட்ஃப்ரூட் ஒரு சிறந்த ஆற்றல் ஊக்கியாகும். இது கலோரி அளவை அதிகரிக்காமல் உண்ணும் முழுமையை அளிக்கிறது. ஆகையால், ஒரு நபர் ரொட்டி பழத்தை சாப்பிட்ட பிறகு உற்சாகமாகவும் சுறுசுறுப்பாகவும் உணர்கிறார். இந்த காய்கறி இதயக் கோளாறு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் பிரச்சினைகள் குறைவதற்கும் நல்லது. உடலில் நல்ல கொழுப்பின் அளவைத் தூண்டும் போது கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்க ரொட்டி பழம் உதவுகிறது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன
3. ரொட்டி
பழம்
ஒமேகா
-3 மற்றும்
ஒமேகா
-6 கொழுப்பு
அமிலங்களின்
வளமான
மூலமாகும்.
தோல்
மற்றும்
கூந்தலுக்கு
நன்மை
பயக்கும்
தவிர,
இந்த
இரு
அத்தியாவசிய
கொழுப்பு
அமிலங்களும்
ஆரோக்கியமான
இதயத்தை
பராமரிக்க
மிகவும்
நல்லது.
மூளை
மற்றும்
மனதின்
வளர்ச்சிக்கு
ஒமேகா
-3 கொழுப்பு
அமிலமும்
அவசியம்.
வல்லுநர்கள்
கருத்து
தெரிவிக்கையில்,
வழக்கமாக
ரொட்டி
பழங்களை
உட்கொள்வது
வளர்ந்து
வரும்
குழந்தைக்கு
மூளையின்
வளர்ச்சியில்
அதிக
அளவில்
உதவும்
4. முறையான குடல் இயக்கம் மற்றும் குடல் செயல்பாடுகளுக்கு (4) ரொட்டி பழங்களை தவறாமல் உட்கொள்வது நன்மை பயக்கும். பிரட்ஃப்ரூட்டில் இருக்கும் ஃபைபர் மீண்டும் மலத்தை கடக்க உதவுகிறது மற்றும் குடலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்றும்.
4. முறையான குடல் இயக்கம் மற்றும் குடல் செயல்பாடுகளுக்கு (4) ரொட்டி பழங்களை தவறாமல் உட்கொள்வது நன்மை பயக்கும். பிரட்ஃப்ரூட்டில் இருக்கும் ஃபைபர் மீண்டும் மலத்தை கடக்க உதவுகிறது மற்றும் குடலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்றும்.
5. ரொட்டி பழம் ஒரு சிறந்த உணவு உணவாகவும் கருதப்படுகிறது. அதிக எடையால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு, பிரட்ஃப்ரூட் சிறந்த வழி. குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து அளவுகள் (5) இருப்பதால், அதிக எடையுள்ள நபருக்கு இந்த உணவை சுவைப்பது நல்லது. பிரட்ஃப்ரூட்டில் உள்ள ஃபைபர் உண்மையிலேயே ஒரு மல்டி டஸ்கர் ஆகும், ஏனெனில் இது உடல் கொழுப்புகள் மற்றும் செல்லுலைட்டுகளுடன் போராட உதவுகிறது.
6. ரொட்டி பழம் அனைவருக்கும் வழங்கும் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளைத் தவிர, இது சில தோல் நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. காய்கறி நிறைய ஒமேகா -3 மற்றும் ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்களால் நிரப்பப்படுகிறது, இவை இரண்டும் சருமத்திற்கு சிறந்ததாக கருதப்படுகின்றன. கூடுதலாக, இது வைட்டமின் சி நிறைந்த ஒரு மூலமாகும், இது தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்ததாக கருதப்படுகிறது
7. இந்த உணவை தவறாமல் உட்கொள்வது சருமத்தை வெளியில் இருந்தும் உள்ளேயும் ஆரோக்கியமாக ஆக்குகிறது. ரொட்டிப் பழங்களில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் தோல் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் தடிப்புகளைத் தடுக்க நல்லது என்று சமீபத்திய ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன (7). சருமத்தின் தொனியை அதிகரிக்க ரொட்டி பழத்தை சாப்பிடுவது நல்லது. ஒரு நபர் நிச்சயமாக ரொட்டி பழத்தை போதுமான அளவு சாப்பிடுவதன் மூலம் மென்மையான மற்றும் பளபளப்பான சருமத்தை அனுபவிப்பார்.
8. ரொட்டி பழம் அனைத்து வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும். அவ்வாறு இருப்பதால், இது முடி ஆரோக்கியத்திற்கும் ஆரோக்கியமான தேர்வு செய்கிறது. மீண்டும், ஒமேகா- மற்றும் 6 கொழுப்பு அமிலங்கள் மயிர்க்கால்களுக்கு ஆச்சரியப்படுவதை நிரூபிக்கின்றன
9. ரொட்டி பழங்களை தவறாமல் உட்கொள்வது முடி வேர்களை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் முடி வளர்ச்சியைத் தூண்டுகிறது. ஆரோக்கியமான மற்றும் அடர்த்தியான முடியைத் தேடுவோருக்கு காய்கறி ஒரு நல்ல வழி.
10. ரொட்டி பழம் பொடுகு போன்ற கூந்தல் கோளாறுகளை திறம்பட தடுக்கிறது (சுருக்கமாக, இது முடி மெலிக்க ஒரு சிறந்த இயற்கை சிகிச்சை
See the table below for in depth analysis of nutrients: Breadfruit (Artocarpus altilis), Nutritive Value per 100 g. (Source: USDA National Nutrient data base)
Principle | Nutrient Value | Percentage of RDA |
---|---|---|
Energy | 103 Kcal | 5% |
Carbohydrates | 27.12 g | 21% |
Protein | 1.07 g | 2% |
Total Fat | 0.20 g | 1% |
Cholesterol | 0 mg | 0% |
Dietary Fiber | 4.9 g | 13% |
Vitamins | ||
Folates | 14 μg | 3.5% |
Niacin | 0.900 mg | 6% |
Pyridoxine | 0.100 mg | 8% |
Riboflavin | 0.030 mg | 2% |
Thiamin | 0.110mg | 9% |
Vitamin A | 0 IU | 0% |
Vitamin C | 29 mg | 48% |
Vitamin E | 0.10 mg | 1% |
Vitamin K | 0.5 &mug | <1 td="">1> |
Electrolytes | ||
Sodium | 2 mg | 0% |
Potassium | 490 mg | 10.5% |
Minerals | ||
Calcium | 17 mg | 2% |
Copper | 0.084 mg | 9% |
Iron | 0.54 mg | 7% |
Magnesium | 25 mg | 6% |
Manganese | 0.060 mg | 2.5% |
Phosphorus | 30 mg | 4% |
Selenium | 0.6 µg | 1% |
Zinc | 0.12 mg | 1% |
Phyto-nutrients | ||
Carotene-ß | 0 µg | -- |
Crypto-xanthin-ß | 0 µg | -- |
Lutein-zeaxanthin | 22 µg | -- |
Subash
Post a Comment Blogger Facebook Disqus
CLICK TO SELECT EMOTICON